หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

7UPสทธชย27UP อาศัยจังหวะโควิด-19 พ่นพิษกดต้นทุนราคาสินทรัพย์ต่ำ
ร่วมลงทุน MCE บริษัทจดทะเบียนตลาดหุ้นสิงคโปร์
หวังใช้เป็นช่องทางขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ-แขนขาระดมทุน

          7UP รุกคืบอาศัยจังหวะโควิด-19 พ่นพิษกดต้นทุนลงทุนหด เข้าร่วมลงทุนใน “MCE” บริษัทผลิตชิ้นส่วนโลหะ จดทะเบียนในกระดาน “Catalist” ของตลาดหุ้นสิงคโปร์ คาดไตรมาส 3/63 ดำเนินการแล้วเสร็จ หวังอาศัยเป็นช่องทางขยายธุรกิจในต่างประเทศและแขนขาในการระดมทุน

          นายสิทธิชัย กฤชวิวรรธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ 7UP เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการค้าและการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศ ขณะเดียวกันได้ก่อให้เกิดโอกาสทางด้านลงทุนเช่นกัน เนื่องจากทำให้ต้นทุนราคาสินทรัพย์ต่างๆ ปรับตัวลดลง ดังนั้นขณะนี้เป็นจังหวะสำคัญในการมองหาโอกาสการลงทุน

          ล่าสุด ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 ได้มีมติให้เข้าร่วมลงทุนเป็นพันธมิตรทางธุรกิจใน Metal Component Engineering Limited หรือ MCE ซึ่งจดทะเบียนและซื้อขายบนกระดาน “Catalist” ของตลาดหุ้นสิงคโปร์ ด้วยการซื้อหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 155,000,000 หุ้น มูลค่า 3.41 ล้านเหรียญสิงคโปร์ หรือคิดเป็นมูลค่า 80 ล้านบาท เพื่อเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 29.3% คาดว่ากระบวนการเข้าลงทุนจะเสร็จสิ้นภายใน 3 เดือน

          MCE ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูล, อุปกรณ์ชิ้นส่วนในระบบสำนักงานอัตโนมัติ, ชิ้นส่วนอะไหล่สำรองในอุตสาหกรรมยานยนต์, ชิ้นส่วนอุปกรณ์ในเครื่องจ่ายเงินอัตโนมัติ (ATM) และจุดแสดงสินค้า เป็นหลัก ปัจจุบันมีรายได้ 45 ล้านเหรียญสิงคโปร์ วัตถุประสงค์หลักของการเข้าลงทุนในครั้งนี้ เพื่อเป็นก้าวแรกของการมีพันธมิตรทางธุรกิจในต่างประเทศ เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจไปยังกลุ่มธุรกิจอื่นๆ ที่มีแนวโน้มที่ดี ประกอบกับ MCE ดำเนินธุรกิจในสิงคโปร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งส่งผลให้เป็นช่องทางในการระดมทุนในต่างประเทศได้อีกด้วย

          “บริษัทฯ มีฐานะการเงินแข็งแกร่งจากผลประกอบการมีกำไรสุทธิมาอย่างต่อเนื่อง และในจังหวะที่ทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้บริษัทฯ สามารถลงทุนในต้นทุนต่ำกว่าภาวะปกติ ดังนั้นขณะนี้นับเป็นโอกาสสำหรับการเข้าลงทุนเพื่อสนับสนุนการเติบโตในอนาคต”


AO5472

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!